Để dùng tỏi đen thật sự hữu hiệu trong việc điều trị bệnh, phụ nữ cần tránh những hiểu lầm dưới đây.

Từ ngày xưa, người ta đã biết đến tỏi không chỉ là gia vị trong nấu ăn, mà còn  như một hương vị thuốc chữa bệnh. Thêm vào đó, để củ tỏi thật sự hữu hiệu trong việc trị bệnh, bạn cần tránh những hiểu nhầm tiếp sau đây.

Thông tin liên quan: tỏi đen

Nấu chín tỏi đen

Bạn có khả năng sử dụng củ tỏi đã nấu chín như một gia vị cho món ăn của chính bản thân mình. Thêm vào đó, việc nấu chín đã phá hoại thành tố hoạt chất của tỏi đen – allicin. Allicin là một vào những thành tố chứa lưu huỳnh trong tỏi được gọi chung là thiosulfinates.

Allicin được kích hoạt lúc nhai, cắt hoặc nghiền tỏi sống. nhưng, nó bị vô hiệu hoá bởi nhiệt độ, ấy là lý do tại sao khi làm chín củ tỏi sẽ làm giảm tác dụng trị bệnh của củ tỏi.

Để củ tỏi vẫn giữ tác dụng trị bệnh lúc sử dụng tỏi đen để chế biến ăn bạn nên quan tâm như sau: nghiền nhỏ củ tỏi, đợi khoảng 10 phút sau mới bỏ vô nấu ăn.

Điều này sẽ tăng thêm sự hình thành của chất allicin, đảm bảo sự tổng hợp cao nhất của allicin và cũng làm cho nó chịu nhiệt tốt hơn. Sau đó giữ lửa nhỏ trong khoảng 15 phút.

Dùng viên thuốc củ tỏi thay vì dùng tỏi đen tươi

Để không cho mùi tỏi, một vài người đã uống viên thuốc tỏi đen (như viên dầu củ tỏi) thay thế cho sử dụng tỏi tự nhiên. đấy là điều phổ biến, tuy nhiên cách rất dễ này không quá hữu hiệu. Như đã nhắc, để kích hoạt chất chữa bệnh của củ tỏi, chị em cần thiết phải ăn thô, nghiền tỏi đen.

Bạn nên tham khảo vấn đề: cách làm tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

Không tồn tại loại thuốc viên, bột hoặc dạng tỏi đen khô nào có khả năng sánh được với triển vọng trị bệnh của củ tỏi trong hiện trạng tự nhiên của nó.

Những khí phốt pho có mùi biến mất khi củ tỏi được sấy khô, chế biến hoặc nấu chín. tỏi đen được sấy khô vẫn giữ được đặc tính chống oxy hóa và có khả năng giúp chống lại những gốc tự do – tuy nhiên nó không có công dụng nhiều như tỏi tươi.

Nếu chị em nhai củ tỏi sống, thì củ tỏi đấy được chứng tỏ rằng nó có tác dụng như sử dụng penicillin trong nhiều tình huống.

Sử dụng củ tỏi để quá lâu

Hãy bảo đảm rằng củ tỏi mà phụ nữ dùng với mục tiêu trị bệnh vẫn còn tươi, chứ không phải là loại tỏi đã để quá lâu.

Những hợp chất trong tỏi tươi mạnh hơn, hiệu quả hơn khá nhiều đối với củ tỏi đã để lâu. tỏi hữu cơ là 1 lựa chọn hiệu quả hơn cho sức khỏe.

Dùng quá ít củ tỏi

Nếu bạn gái đang mong muốn sử dụng tỏi đen để chống viêm nhiễm theo cái cách tự nhiên, thì chị em cần ăn khá nhiều củ tỏi.

Nhiều khi mới ăn 1 nhánh tỏi nhỏ sẽ không còn đem lại hiệu quả mong đợi. Một liều điều trị nên là 2 – 3 múi tỏi đen trung bình hàng ngày. Theo nghiên cứu, những người khỏi nhiễm trùng đã nhai hai – 3 múi củ tỏi/ hai lần/ngày.

Ăn củ tỏi tuy nhiên quên bổ sung những thức ăn cho hệ thực vật đường ruột

tỏi đóng chức năng như 1 kháng khuẩn, nên nếu ăn con số lớn, có khả năng sẽ tác hại tới hệ vi khuẩn đường ruột và làm tiêu hao các vi khuẩn có ích.

Cũng như những kháng khuẩn khác, bạn cần cung cấp các chế phẩm sinh học cho đường ruột để đường ruột quay lại cân bằng lúc bạn ăn nhiều tỏi đen tươi. Cách cực tốt để tiến hành điều này là bạn cần ăn những thức ăn lên men chứa probiotics như sữa chua, miso, rau quả lên men.

Không có chế độ ăn uống đảm bảo

Chị em chưa thể đợi mong củ tỏi như 1 thần dược. sát bên việc sử dụng tỏi trị bệnh, bạn gái cần phải có lối sống đảm bảo, chế độ ăn uống cân bằng để đẩy nhanh quá trình trị bệnh.

Một chế độ ăn nhiều đường và thức ăn chế biến sẵn sẽ gây tác hại nghiêm trọng tới hệ miễn dịch của bạn gái. củ tỏi sẽ phát huy hết tác dụng nếu thân thể chị em được đem đến vừa đủ các dưỡng chất khác từ rau củ, củ quả, các thực phẩm giàu probiotic…